!DOCTYPE html> insert_pixel_code_here

Trẻ sơ sinh bị ngứa đầu trị thế nào?

Trẻ sơ sinh bị ngứa đầu trị thế nào

Ngứa da đầu là triệu chứng phổ biến, không chỉ xảy ra với người lớn mà còn xảy ra ở trẻ em, từ trẻ sơ sinh cho đến trẻ đã lớn. Trẻ sơ sinh bị ngứa đầu trị thế nào? Đó là câu hỏi thường gặp và hay bị nhầm lần với cách điều trị ngứa đầu của trẻ đã lớn. Ngứa da đầu là bệnh chung, có thể nguyên nhân và biểu hiện của bệnh là giống nhau nhưng cách điều trị ngứa da đầu ở trẻ sơ sinh và trẻ đã lớn lại có nhiều sự khác biệt. Các mẹ khi chăm sóc bé phải lưu ý những điều này.

Giống nhau trong việc điều trị ngứa da đầu ở trẻ sơ sinh và trẻ đã lớn

Tăng cường chế độ dinh dưỡng, bổ sung canxi để tăng cường sức đề kháng của bé, để cơ thể bé có thể tự chống trọi lại với các tác nhân gây bệnh.

Nơi ở phải thông thoáng, sáng sủa, gọn ràng.

Phải vệ sinh nơi sinh hoạt, vui chơi, nghỉ ngủ của các bé thật sạch sẽ.

Phải giặt quần áo của các bé thật sạch và phơi khô ráo, thường xuyên thay đồ cho bé.

Khi gội đầu cho trẻ, bạn phải cẩn thận, nhẹ nhàng, không dùng móng tay cào làm xước da đầu bé.

tre-so-sinh-bi-ngua-dau-tri-the-nao

gội đầu cho trẻ phải cẩn thận, nhẹ nhàng

Tóc, móng tay, móng chân của các bé nên cắt ngắn.

Khác nhau trong việc điều trị ngứa da đầu ở trẻ sơ sinh và trẻ đã lớn

Trẻ sơ sinh còn nhỏ nên chưa thể tự gãi được khi ngứa đầu, bé chỉ biết khóc nên bạn phải thật kiên nhẫn khi chăm sóc bé. Còn trẻ đã lớn đã có thể tự gãi và biểu đạt được tình trạng của mình nên bạn dễ dàng hơn rất nhiều trong việc chăm sóc bé.

be-bi-ngua-dau

Trẻ sơ sinh còn nhỏ nên chưa thể tự gãi được khi ngứa đầu, bé chỉ biết khóc.

Trẻ sơ sinh còn bú sửa mẹ nên ngoài việc chăm sóc cho bé thì người mẹ cũng phải chú ý đến bản thân mình. Phải vệ sinh cá nhân sạch sẽ, ăn uống đầy đủ chất. Còn trẻ đã lớn, bạn nên tránh cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hay những con vật nuôi bẩn để phòng bệnh cho trẻ.

Da đầu của trẻ sơ sinh còn rất nhạy cảm, dễ bị kích ứng với các thành phần hóa học có trong thuốc vì vậy khi dùng dầu gội hay thuốc bôi trị ngứa da đầu thì nên dùng những loại được đặc chế riêng dành cho độ tuổi của bé. Khi trẻ được chín, mười tuổi trở lên, bé đã lớn, có thể dùng thuốc hoặc dầu gội đặc trị ngứa da đầu dành cho người lớn.

Từ sự giống nhau và khác nhau này, bạn đã có thể trả lời được câu hỏi trẻ sơ sinh bị ngứa đầu trị thế nào và đừng nhầm lẫn về cách trị ngứa da đầu ở trẻ sơ sinh và trẻ đã lớn nhé!

Để tiết kiệm thời gian của bạn.

Hãy nói chuyện trực tiếp với

 Sinh Phác Thủy

(Nhấn vào nút trò chuyện ngay. Sau đó nhấn Bắt Đầu. Để trò chuyện trực tiếp với Sinh Phác Thủy)

muiten

tro-chuyen-ngay-1

tro-chuyen-ngay-2tro-chuyen-ngay-3

Các bạn có thể tìm thấy chúng tôi bằng các từ khóa: nguyên nhân và cách trị bệnh nấm da đầu, nguyên nhân bị nấm da đầu, cách điều trị nấm da đầu và mặt, chữa nấm đầu,cach chua nam dau,nấm đầu nguyên nhân và cách chữa, cách chữa bệnh nấm đầu,nguyên nhân gây bệnh nấm da đầu, cách trị nấm đầu,dầu gội trị nấm da đầu,cách chữa nấm đầu,cách trị nấm da đầu,bệnh nấm da đầu,cách chữa bệnh nấm da đầu.

Bình Luận

Bình Luận

 

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *