!DOCTYPE html> insert_pixel_code_here

GIẢI ĐÁP TRẮC NGHIỆM TẠI SAO DA ĐẦU BỊ NGỨA

Giải đáp trắc nghiệm tai sao da dau bi ngua

Ở bài trước, chúng tôi đã đề cập đến một số câu hỏi về nguyên nhân dẫn đến ngứa đầu, bạn có thể xem lại tại đây:

 http://cachtrinamdadau.com/trac-nghiem-kien-thuc-tai-sao-ngua-da-dau/

Bây giờ các bạn hãy cùng xem câu trả lời để hiểu được tai sao da dau bị ngứa nhé.

Câu 1: đáp án đúng là đáp án D

Gàu, vi khuẩn và nấm đều là nguyên nhân gây ra triệu chứng ngứa da đầu.

Câu 2: đáp án đúng là đáp án D

Gàu, nấm da đầu là bệnh và ngứa  da đầu là triệu chứng của hai căn bệnh này. Còn rụng tóc chỉ là một trong những triệu chứng của các bệnh về da đầu chứ riêng nó không phải là một căn bệnh.

Câu 3:  Đáp án đúng là câu D

Ngứa da đầu tự thân nó đã là một căn bệnh và môi trường sống ô nhiễm, thói quen sống không vệ sinh là hai tác nhân bên ngoài có thể gây ra triệu chứng ngứa da đầu.

tai-sao-da-dau-bi-ngua

Gội đầu thường xuyên, bạn không lo tai sao da dau bi ngua

Câu 4: Đáp án đúng là câu C. Ngứa da đầu do thói quen sống là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra triệu chứng ngứa da đầu. Yếu tố môi trường và bệnh lý chỉ đến ngẫu nhiên và thay đổi. Đừng hỏi tai sao da dau bi ngua nếu bạn không giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, hay dùng các chất kích thích, hay thức khuya.

Câu 5: Đáp án đúng là câu D. Thời tiết thay đổi thất thường làm da của bạn thích nghi không kịp, những lớp da trên cùng sẽ tổn thương, chết đầu tiên và sinh ra cảm giác ngứa. Các chất bẩn độc hại và khói bụi ô nhiễm sẽ làm da đầu bạn dễ bị bã nhờn tích tụ, vi khuẩn tấn công gây cảm giác ngứa trên da đầu.

Câu 6: Đáp án đúng là câu D. Cắt tóc ngắn không thể làm cho bạn bị ngứa da đầu, hoặc cũng có trường hợp do hóa chất dùng khi cắt tóc bị dị ứng nhưng đó chỉ là trường hợp đặc biệt. Thường xuyên đội nón có thể gây ngứa da đầu nếu nón của bạn bị ẩm ướt. Lười gội đầu là nguyên nhân phổ biến làm ngứa da đầu.

Câu 7: Đáp án đúng là câu C. Tâm trạng tiêu cực có thể gây ra cảm giác ngứa da đầu “ ảo giác”. Nhất là tâm trạng căng thẳng, khi ấy cơ thể bạn sẽ tiết ra nội tiết tố phù hợp để chống lại trạng thái tiêu cực, nội tiết tố này có tác dụng phụ là gây ngứa cho da đầu, da đầu bạn vẫn khỏe mạnh nhưng lại có cảm giác ngứa.

tai-sao-da-dau-bi-ngua

Căng thẳng làm bạn có những cơn ngứa da đầu

Câu 8: Đáp án đúng là câu A. Việc dùng chúng nón, mũ, lược có thể gây ra chứng ngứa da đầu hàng loạt trong trường hợp có người bị các chứng bệnh có triệu chứng ngứa da đầu, như bệnh chấy, bệnh viêm da tiết bã, bệnh nấm da đầu,… Các trường hợp ngứa do dị ứng, dùng sai thuốc không thể lây được.

Các bạn đã biết hết đáp án và câu trả lời rồi đấy, các bạn đã hài lòng với kết quả trên chưa? Hãy tổng kết lại xem bạn đã trả lời đúng bao nhiêu câu nhé. T chúc bạn có kiến thức đúng để ngừa bệnh ngứa da đầu và an vui bên gia đình.

Theo khuyến cáo , bạn nên sử dụng dầu gội Nizoral thời gian ban đầu để triệt nấm da đầu trước và sử dụng dầu gội trị nấm da đầu Haicneal sau để phục hồi hư tổn da đầu. Tuy nhiên thuốc trị nấm da đầu Tây y có một nhược điểm đó là chỉ dập tắt nhanh cơn ngứa ngáy, khó chịu trên da đầu nhưng không trị triệt để tận gốc căn bệnh này nguyên nhân vì sao? Mời quý độc giả click vô được link dưới đây hoặc click vào hình ảnh để tìm hiểu chi tiết hơn.

114

Để tiết kiệm thời gian của bạn.

Hãy nói chuyện trực tiếp với

 Sinh Phác Thủy

(Nhấn vào nút trò chuyện ngay. Sau đó nhấn Bắt Đầu. Để trò chuyện trực tiếp với Sinh Phác Thủy)

muiten

tro-chuyen-ngay-1

tro-chuyen-ngay-2tro-chuyen-ngay-3

 

 

 

Bình Luận

Bình Luận

 

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *